Menu

NƯỚC ĐÓNG CHAI NHỰA NGUY HẠI CHO SỨC KHỎE???

05/09/2018
1994 lượt xem

Đại diện của tổ chức nhà báo Orb Media và các nhà khoa học ở Đại học New York (Mỹ) cho biết gần 90% nước đóng chai nhựa được bán trên thế giới có chứa các hạt nhựa nguy hiểm đến sức khoẻ con người và môi trường – theo Guardian.

Thông tin trên Sài Gòn Giải Phóng cho biết, kết quả một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học bang New York ở Fredonia vừa được công bố ngày 14/3 cho biết. Nước đóng chai của một loạt các thương hiệu hàng đầu thế giới đang bị nhiễm các hạt nhựa siêu nhỏ.

Nước uống đóng chai nhựa gây nguy hại cho sức khỏe?

Nước đóng chai nhựa gây nguy hại cho sức khỏe?

Nước chai nhựa thực sự gây hại cho sức khỏe con người?

Theo Orb Media, một tập đoàn truyền thông phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ. Cuộc kiểm tra được tiến hành trên hơn 250 chai nước của các hãng đang được bày bán. Các nhà nghiên cứu của Trường Đại học bang New York  đã phát hiện đến 93% các mẫu nước có nhiễm các hạt nhựa li ti.

Chiếm đến 65% thành phần của các hạt nhựa này là polypropylene, nylon và polyethylene terephthalate (PET) đến từ nắp chai. Và bị nhiễm trong quá trình đóng gói.

Các chuyên gia đã kết luận rằng nước đóng chai của các công ty Danone, PepsiCo, Bisleri quốc tế, Coca-Cola, Gerolsteiner Brunnen, Grupo Edson Queiroz, Nestlé, Hangzhou Wahaha Group là gây hại cho sức khỏe người uống.

Các nhà nghiên cứu lưu ý uống nước từ bình nhựa có nghĩa là nuốt những hạt nhựa vi mô. Nhà nghiên cứu Mason nhận định rằng các hạt phân tử nhựa lọt vào nước từ quá trình đóng chai. Cụ thể từ nắp chai nhựa, với số lượng từ 0-10.000 hạt phân tử nhựa trong mỗi chai nước.

Số lượng các hạt nhựa chiều rộng ngang sợi tóc người trong bình là 10,4 hạt trên mỗi lít. Các nhà khoa học lưu ý rằng trong những năm gần đây, mức độ ô nhiễm tăng. Hạt nhựa ô nhiễm như vậy trên hành tinh đã tăng gần gấp đôi.

Các nhà nghiên cứu đang phân tích bổ sung về sự an toàn của nước đóng chai nhựa. Và đánh giá mức độ nguy hại mà đồ uống đựng trong chai nhựa. Mà nó có thể gây ra cho người tiêu dùng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết cần kiểm định thêm về trường hợp nước đóng chai bị cáo buộc nhiễm sợi nhựa siêu nhỏ

Dù tác hại của các chất này đối với sức khoẻ con người vẫn chưa được xác định. Nhưng các nhà nghiên cứu khẳng định nhựa làm tăng khả năng mắc các chứng bệnh nặng. Các bệnh như ung thư tinh trùng, chứng tự kỷ ở trẻ em.

 

Nguồn: moitruong.com.vn

Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP Đầu tư & Giải pháp AVINA

Sales: 0936 369 102 – Hotline: 0984 469 111 – Email: locnuocavina@gmail.com

Trung tâm kỹ thuật AVINA - Hệ thống lọc nước công nghiệp

banner