Menu

ĐÈN UV DIỆT TẢO LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG ĐÈN UV DIỆT TẢO, RÊU CHO HỒ, BỂ CÁ

26/10/2021
1392 lượt xem

Bạn đang sở hữu cho mình một hồ, bể cá cảnh đẹp. Nhưng nó lại đang bị rêu, tảo trong hồ, bể. Bạn muốn sử dụng đèn UV diệt tảo hồ, bể cá cảnh của mình. Nhưng không biết sử dụng đèn UV để diệt tảo như thế nào. Tôi sẽ ở đây để chỉ cho bạn cách sử dụng đèn UV diệt tảo, rêu hồ, bể cá cảnh của mình một cách hiệu quả nhất. Bạn hãy chú ý bài viết dưới đây nhé!

Đèn UV diệt tảo là gì? Đặc điểm nổi bật của đèn là gì?

Đèn UV diệt tảo là một trong những loại đèn UV tia cực tím được sử dụng khá phổ biến. Nó được sử dụng làm thành phần diệt tảo chuyên dụng cho các hồ, bể cá cảnh. Ngoài ra, nó còn có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cho cá có trong hồ, bể.

Cách sử dụng đèn UV diệt tảo, rêu hồ, bể cá cảnh

Đèn UV diệt tảo hiện nay được sử dụng rất nhiều và phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây phản tác dụng. Nó sẽ tiêu diệt cả những vi sinh vật có lợi việc nuôi cá cảnh. Ngoài ra, đèn cũng chỉ có thể diệt tảo mà không thể diệt được tận gốc các loại rong rêu bám ở thành hồ.

Sau đây, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng đèn để diệt tảo, rêu cho hồ, bể cá cảnh một cách an toàn và hiệu quả.

Đầu tiên, bạn cần có là một chiếc đèn UV có chất lượng tốt. Bạn nên mua tại các cơ sở bán đèn uy tín để đảm bảo chất lượng sử dụng đèn. Tôi biết một công ty bán sản phẩm này uy tín và chất lượng đó là công ty AVINA. Bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Tiếp theo, cần lựa chọn đèn có kích thước phù hợp với kích thước của hồ cá. Nếu đã có kích thước đèn rồi, ta chọn đèn có công suất lớn hoặc đủ để diệt tảo cho hồ, bể cá.

Tiếp đó, bạn hãy để đèn ở vị trí có thể chiếu sáng được hết tất cả mặt hồ, bể cá. Để như vậy cho đèn diệt tảo đạt hiệu suất tốt nhất có thể.

Lưu ý:

  • Không được để đèn chiếu sáng trực tiếp vào mắt người, da người. Nó rất có hại đối với mắt người do chiếu ra các tia cực tím.
  • Đèn UV có thể thả vào trong nước nhưng cần bịt kín vỏ ngoài của đèn.
  • Không nên lắp trực tiếp đèn UV vào hồ chính mà đặt đèn vào ngăn hồ có chứa màng lọc.
  • Thời gian sử dụng đèn thích hợp vào buổi sáng, tắt đèn vào buổi tối. Thời gian bật đèn từ 2-4 tiếng, nếu bể có nhiều rêu, tảo thì bật đèn dài hơn để diệt tảo.

Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP Đầu tư & Giải pháp AVINA

Sales: 0936 369 102 – Hotline: 0984 469 111 – Email: locnuocavina@gmail.com

Trung tâm kỹ thuật AVINA - Hệ thống lọc nước công nghiệp

banner