Menu

4 SAI LẦM CƠ BẢN KHI SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC R.O GIA ĐÌNH

28/09/2019
2584 lượt xem

Máy lọc nước R.O gia đình đang là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Do nhu cầu sử dụng nước sạch của các hộ gia đình tăng cao. Nhưng có không ít người đã sử dụng sai cách hay hiểu nhầm về nó. Vì vậy, AVINA sẽ giúp bạn tránh những sai lầm khi sử dụng máy lọc nước R.O gia đình nhé. Hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. LẮP VÒI LẤY NƯỚC VÀO ỐNG DẪN NƯỚC NÓNG

Trong máy lọc nước gia đình, vòi lấy nước của máy TUYỆT ĐỐI KHÔNG được lắp vào ống dẫn nước nóng. Điều này sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng khi ống dẫn nước bị chảy vì quá nóng. Chưa kể ống dẫn nước còn rất nhanh bị hỏng.

Không lắp vòi cấp nước cho máy lọc vào ống dẫn nước nóng

Không lắp vòi cấp nước cho máy lọc vào ống dẫn nước nóng

2. KHÔNG THAY LÕI LỌC CỦA MÁY LỌC NƯỚC R.0 GIA ĐÌNH ĐÚNG ĐỊNH KỲ

Thay lõi định kỳ để đảm bảo bạn có một nguồn nước giàu khoáng chất, đảm bảo vệ sinh. Trong trường hợp các lõi lọc nước không được thay định kỳ như khuyến cáo sẽ khiến việc sử dụng nguồn nước từ máy lọc nước R.O gia đình khá nguy hiểm.

Nguyên nhân chính là lõi lọc sử dụng lâu ngày sẽ mất khả năng diệt khuẩn. Khiến máy lọc nước trở thành một thiết bị vô tác dụng.

Mặt khác, trong suốt quá trình sử dụng bạn cũng không nên tự ý khắc phục khi gặp sự cố. Thay vào đó nên nhờ đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên nhằm đảm bảo cho máy lọc nước hoạt động ổn định, tăng hiệu quả làm việc, cũng như lắp đặt chính xác nhất có thể.

Khuyến cáo thời gian thay thế lõi lọc trung bình của máy lọc nước R.O gia đình:

  • Lõi số 1: 3-6 tháng
  • Lõi số 2 và số 3: 6-9 tháng
  • Màng lọc R.O: 2-3 năm
  • Lõi T33: 2-3 năm

    Không thay lõi lọc trong thời gian dài gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng nước sau lọc

    Không thay lõi lọc trong thời gian dài gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng nước sau lọc

3. TRƯỚC KHI UỐNG ĐUN SÔI NƯỚC SAU KHI QUA MÁY LỌC NƯỚC R.O GIA ĐÌNH

Nhiều người quan niệm rằng nước đun sôi là an toàn nhất nên dù có lọc rồi thì vẫn phải đun sôi mới yên tâm uống. Nhưng trên thực tế, điều này hoàn toàn không đúng.

Nước đầu ra của máy lọc nước gia đình đã loại bỏ hết tất cả các chất, chất bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn… đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp của Bộ Y tế QCVN 01:2010/BYT, cho nên nước đầu ra có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Người dùng hoàn toàn yên tâm uống nước này ngay sau khi lấy ra từ vòi máy lọc nước.

Nếu nước sau lọc còn các khoáng chất thì khi đun sôi lên các khoáng chất này có thể bị mất đi. Làm cho nước không còn tốt như uống trực tiếp ngay sau khi lấy ra từ vòi. Bên cạnh đó, nước sau khi đun sôi phải được bảo quản cẩn thận và sử dụng ngay. Nếu không vi khuẩn sẽ xâm nhập và gây bệnh cho chúng ta khi uống phải.

Nên uống nước tinh khiết trực tiếp từ vòi máy lọc nước R.O gia đình

Nên uống nước tinh khiết trực tiếp từ vòi máy lọc nước R.O gia đình

4. LUÔN MẶC ĐỊNH MÁY LỌC NƯỚC R.O GIA ĐÌNH CÀNG NHIỀU LÕI THÌ CÀNG TỐT

Không phải máy lọc có nhiều lõi lọc thì lọc nước càng tốt hơn. Bởi vì, thông thường một máy lọc nước hiệu quả thì có 5 lõi lọc cơ bản: trong đó gồm 3 lõi lọc thô số 1-2-3, 1 màng lọc thẩm thấu ngược R.O lọc ra nước tinh khiết và 1 lõi lọc T33 than hoạt tính + bông số 5.

Nước sau khi qua màng lọc thẩm thấu ngược R.O sẽ trở thành nước tinh khiết. Cùng với đó, các khoáng chất có lợi cũng bị mất đi. Vì vậy, máy lọc được trang bị thêm các lõi nâng cấp 6, 7, 8, 9… giúp bổ sung khoáng chất tốt cho cơ thể.

Người dùng phải phân biệt được lõi lọc hay bù khoáng để chọn được sản phẩm máy lọc nước tốt.

Các lõi lọc T33 giúp bổ sung một số loại khoáng chất có lợi cho cơ thế

Các lõi lọc T33 giúp bổ sung một số loại khoáng chất có lợi cho cơ thế

Xem thêm:

>>Máy lọc nước R.O gia đình Karosmart công suất 10L/H cho gia đình

>>Uống nước đúng cách giúp đẹp da, sống thọ

>>Hệ thống lọc nước tinh khiết R.O công nghiệp

 

Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP Đầu tư & Giải pháp AVINA

Sales: 0936 369 102 – Hotline: 0984 469 111 – Email: locnuocavina@gmail.com

Trung tâm kỹ thuật AVINA - Hệ thống lọc nước công nghiệp

banner