Menu

HÀNG TỈ NGƯỜI KHÔNG ĐƯỢC TIẾP CẬN NƯỚC SẠCH

16/09/2018
2107 lượt xem

Nước sạch quan trọng như thế nào?

Nước sạch và vệ sinh là nhu cầu căn bản của con người. Tuy nhiên, hiện trên thế giới có 2,1 tỷ người không được tiếp cận nguồn nước an toàn tại nhà. 4,5 tỷ người thiếu hệ thống vệ sinh được quản lý an toàn.

Ở nông thôn Việt Nam, trẻ em thiếu tiếp cận với nước sạch, vệ sinh. Đó vẫn là một thách thức lớn hiện nay. Nước sạch, nhà vệ sinh, thực hành vệ sinh tốt rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ em. Nhưng nhiều người ở Việt Nam vẫn có nguy cơ mắc bệnh liên quan đến nước và vệ sinh.

Mặc dù, đất nước đã đạt được nhiều tiến bộ nhanh chóng trong việc cải thiện nguồn nước. Đặc biệt là các khu vực dân tộc thiểu số và các cộng đồng xa xôi đã bị bỏ lại phía sau. Việc thiếu tiếp cận với nước sạch, cùng với các ý thức thực hành vệ sinh kém, vẫn góp phần làm tăng tỷ lệ tiêu chảy, viêm phổi và nhiễm ký sinh trùng.

Hiện tượng phóng uế bừa bãi vẫn thường được xuất hiện ở các cộng đồng nông thôn. Cùng với việc sử dụng nhà vệ sinh dưới mức tiêu chuẩn. Hơn 9,5 triệu người đi vệ sinh bừa bãi vào môi trường xung quanh – làm ô nhiễm nguồn nước. Mức độ rửa tay với xà phòng và nước ở những thời điểm quan trọng còn thấp. Và điều này thường thấy trong cộng đồng các hộ nghèo và các nhóm dân tộc thiểu số. Trong khi tiêu chảy là nguyên nhân chính cho 10 phần trăm trẻ em dưới 5 tuổi tử vong.

>> Các dấu hiện nhận biết nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm

>> Uống nước đúng cách giúp đẹp da, sống thọ

>> Hệ thống xử lý nước sạch cho gia đình bạn

 

Con số thống kê hàng tỉ người không được tiếp cận nước sạch

Con số thống kê hàng tỉ người không được tiếp cận nước sạch

Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP Đầu tư & Giải pháp AVINA

Sales: 0936 369 102 – Hotline: 0984 469 111 – Email: locnuocavina@gmail.com

Trung tâm kỹ thuật AVINA - Hệ thống lọc nước công nghiệp

banner