Menu

NƯỚC MƯA DÙNG CHO ĂN UỐNG CÓ SẠCH KHÔNG?

23/08/2018
2671 lượt xem

Nước mưa có sạch không khi dùng trong sinh hoạt của người dân? Nhiều người Việt có thói quen trữ nước mưa để ăn uống, nấu nướng vì nghĩ rằng nó sạch. Tuy nhiên sự thực thì nước mưa không sạch và an toàn như vẫn lầm tưởng.

"<yoastmark

Nước mưa dùng cho ăn uống có sạch không?

Theo các chuyên gia, nước mưa khi rơi xuống nó đã rửa trôi hàng trăm m3 không khí trong bầu khí quyển. Những chất bẩn, hóa chất độc hại, bụi lơ lửng sẽ được kéo theo nước và rơi xuống. Nguy hiểm hơn trong không khí có chứa 2 hợp chất gây ô nhiễm SO2, NO2. Chất độc này cũng sẽ theo mưa rơi xuống, gây hại cho bạn khi sử dụng nước mưa sinh hoạt.

Đôi khi ở Việt Nam cũng xảy ra mưa axít. Dù không quá đậm đặc nhưng nếu bạn uống phải những chất độc trong nước mưa sẽ thâm nhập vào cơ thể. Nó sẽ gây tác hại cho bạn đặc biệt là hệ hô hấp. Ngoài ra, những tác nhân độc hại của nước mưa còn ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, đường ruột. Nếu dùng nước mưa bị ngấm thuốc sâu, khói bụi công nghiệp. Uống nước mưa thời gian dài còn khiến cho cơ thể bị thiếu khoáng chất, chất dinh dưỡng. Và gây ra hiện tượng giảm sức đề kháng, hệ thần kinh bị tổn thương vì bản chất nước mưa thiếu sắt, muối, canxi …. Tính axit trong nước mưa sẽ làm cho da bị dị ứng, mẩn ngứa hay mắc các bệnh như nấm… trong mùa mưa nhiều.

Tính axit trong nước mưa có thể gây hại cho da

Tính axit trong nước mưa có thể gây hại cho da

Một số lưu ý để có thể sử dụng được nước mưa an toàn:

Nói như vậy, không có nghĩa là bạn không thể tận dụng nước mưa. Bạn có thể dùng nước mưa để ăn, uống sau khi lọc và trung hòa axit trong nước mưa. Khi hứng nước mưa để ăn uống không nên lấy nước mưa đầu mùa. Khi mưa to bạn hãy đợi mưa được khoảng 15 phút. Rồi mới lấy thì sẽ giảm bất lượng hóa chất, tạp chất độc hại trong đó. Tuyệt đối tránh không hứng nước từ mái bờ lô xi măng, mái tôn, mái ngói. Vì nước sẽ có thêm các chất độc. Bể chứa nước mưa phải có nắp đậy sạch sẽ. Đừng bao giờ uống trực tiếp nước mưa vì tính axit trong nước mưa sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn trở nên ốm yếu.

Nên sử dụng hệ thống lọc nước để đảm bảo sức khỏe.

Để sử dụng ăn uống hay sinh hoạt có thể sử dụng máy lọc nước hoặc hệ thống lọc nước. Khi đó các tạp chất có trong nước mưa sẽ được loại bỏ, tính axit sẽ được trung hòa. Ngoài ra, hệ thống lọc còn bổ sung các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mà nước mưa còn thiếu.

Bộ lọc sơ cấp đầu nguồn công suất 1.000L/H

Hệ thống lọc tổng xử lý nước mưa để sinh hoạt và ăn uống

Như vậy, sử dụng trực tiếp nước mưa để ăn uống, nấu nướng không an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình đâu nhé!

 

Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP Đầu tư & Giải pháp AVINA

Sales: 0936 369 102 – Hotline: 0984 469 111 – Email: locnuocavina@gmail.com

Trung tâm kỹ thuật AVINA - Hệ thống lọc nước công nghiệp

banner