Menu

CẦN DÙNG NƯỚC TINH KHIẾT PHA TRÀ XANH ĐỂ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

20/09/2018
2603 lượt xem

Từ ngàn xưa, nước trà xanh đã trở thành loại thức uống được rất nhiều người yêu thích bởi không chỉ có hương vị thơm ngon vô cùng đặc trưng, giúp cơ thể tỉnh táo, sảng khoái khi thưởng thức mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng để pha trà ngon thì không chỉ cách thức pha trà mà nước pha trà là một trong những yếu tố rất quan trọng.

>>Công nghệ lọc nước tinh khiết

>>Uống nước đúng cách giúp đẹp da, sống thọ

Lá trà xanh còn tươi dùng để pha trà

Lá trà xanh còn tươi dùng để pha trà

Tầm quan trọng của nước pha trà trong văn hóa thưởng trà

Nước là một trong những yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng tới hương vị trà. Cùng tìm hiểu xem nước pha trà như thế nào mới chất lượng nhé.

Tại sao nước lại quan trọng đối với tách trà ngon?

Khi pha trà để chè có thể lên hết hương vị và tinh túy thì nước pha trà đóng 1 vai trò cực kì quan trọng. Và không phải loại nước nào cũng có thể làm được điều đó. Người Trung Hoa đã có câu: “Nước là mẹ của trà” quả không sai. Bởi mỗi loại trà có thành phần khác nhau do cách chế biến, bảo quản khác nhau của mỗi người, mỗi nhà, mỗi doanh nghiệp sản xuất. Và còn theo cả phong tục của từng địa phương nữa.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nước pha trà

Độ pH:

Độ pH = 7 là nước tinh khiết. Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính chất tương đối. Bởi độ pH của lá chè thấp hơn 7 (tính axit) nên nước cũng nên có tính này. Tức là độ pH thấp hơn 7 một chút.

Lượng khoáng và hóa chất:

2 yếu tố này tác động trực tiếp đến mùi vị của nước. Và cũng là yếu tốt quan trọng nhất mà chúng tôi muốn đề cập đến.

  • Hóa chất: Ion Clo (-) hoặc 1 số loại khác có thể làm trà mất đi hoàn toàn hương vị ban đầu. Vậy nên, bạn hãy đảm bảo rằng nước pha trà mà mình sử dụng đã lọc cẩn thận. Tránh sử dụng nước máy vì nước máy đều được khử trùng bằng Clo. Hàm lượng Clo phải đảm bảo nhỏ hơn 0.5mg/lít.
  • Khoáng: Các khoáng chất cứng như magie (Mg), canxi (Ca) ảnh hướng rất lớn đề hương vị, cả màu sắc của trà.
  • Màu sắc: Nước pha trà mà có 2 chất này thì bao giờ trà pha ra cũng có màu đậm. Bởi vậy, 40mg/lít Mg và Ca hoặc ít hơn là nồng độ tối ưu cho nước pha trà.
  • Hương vị: Màu của trà thay đổi nếu quá nhiều Mg và Ca. Nhưng nếu quá thấp thì lại làm trà bị đắng. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn không nên để Mg và Ca thấp quá 20mg/lít.
  • Ngoài canxi và magie, các chất khoáng khác như kali, natri, sunfat cũng ảnh hưởng tới trà. Tổng hàm lượng tất cả các chất này phải nhỏ hơn 200mg/lít thì nước pha trà mới đảm bảo.

    Nên sử dụng nước tinh khiết pha trà xanh

    Nên sử dụng nước tinh khiết pha trà xanh

Những người biết thưởng thức trà thì nguồn nước rất rất quan trọng đến chất lượng nước của trà. Hiện nay, nguồn nước ngày càng ô nhiễm nên việc sử dụng các nguồn nước để pha trà chất lượng cũng không tốt như trước đây. Vì vậy, mọi người nên dùng nước tinh khiết để pha chè xanh để đảm bảo chất lượng.

>>Nước mưa dùng cho ăn uống có sạch không?

>>Những điều cần biết về độ pH của nước nuôi cá cảnh

>>Màng lọc R.O – Trái tim của hệ thống lọc nước tinh khiết

Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP Đầu tư & Giải pháp AVINA

Sales: 0936 369 102 – Hotline: 0984 469 111 – Email: locnuocavina@gmail.com

Trung tâm kỹ thuật AVINA - Hệ thống lọc nước công nghiệp

banner