Menu

Đặc điểm sản phẩm :
 • Với kích thước từ 0,001~0,1 µm, màng lọc UF có thể lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn, loại bỏ dầu, mỡ, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng, và hầu hết các phân tử lớn từ nước và các dung dịch khác
 • Loại bỏ được vi khuẩn tới 99% vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây bệnh tồn tại trong nước
 • Cho ra một nguồn nước sinh hoạt sạch đảm bảo sức khỏe tối ưu cho người sử dụng

Hệ thống lọc sinh hoạt UF là một hệ thống được sử dụng rất nhiều hiện nay. Trước tình trạng nước sinh hoạt ở nước ta ngày càng ô nhiễm. Không chỉ nguồn nước mặt mà nguồn nước ngầm, nước máy cũng bị ô nhiễm. Việc sử dụng nguồn nước này không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe con người. Mà còn gây hư hại đến nhiều tài sản như: các thiết bị điện nước bị rỉ sét, quần áo sau khi giặt bị ngả màu ố vàng, nước có vị chua, ngang, mùi lạ, các vật dụng bị bám cặn…

>>Hệ thống xử lý nước sinh hoạt công suất 1M3/H

>>>Các dấu hiệu nhận biết nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm

Hậu quả của việc sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm đối với sức khỏe

Hậu quả của việc sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm đối với sức khỏe

MÀNG LỌC UF – TRÁI TIM CỦA HỆ THỐNG LỌC SINH HOẠT UF

Màng lọc UF (Ultra Filtration) hay còn gọi là màng siêu lọc sợi rỗng thẩm thấu bằng vật liệu PVDF (PolyVinyliden DiFlorua), mỗi sợi màng có dạng hình ống, màu trắng, đường kính ngoài 1,6mm khi lọc cho phép nước đi từ ngoài vào trong lòng ống nhờ áp lực dòng chảy của nước, khi ta bịt một đầu ống lại hoặc uốn ống theo hình chữ (U). Dưới áp lực dòng chảy của nước sẽ thấm qua các mao dẫn có kích thước khoảng từ 0,001~0,1 micromet (µm). Một bộ lọc là một bó hàng ngàn ống nhỏ nên diện tích lọc rất lớn. Giúp tăng lưu lượng nước lên nhiều lần.

Với kích thước từ 0,001~0,1 µm, màng siêu lọc UF có thể lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn, loại bỏ dầu, mỡ, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng, và hầu hết các phân tử lớn từ nước và các dung dịch khác như (phấn hoa, tảo, kí sinh trùng, virus, và vi trùng gây bệnh…). Đặc biệt màng lọc UF có thể triệt tiêu được vi khuẩn tới 99% vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây bệnh tồn tại trong nước. Các phân tử có kích thước lớn hơn như các loại tạp chất, virus, vi khuẩn sẽ bị giữ lại và thải xả ra ngoài.

Qua tất cả các bước lọc khắt khe nhất từ các lõi lọc, cấp lọc và màng siêu lọc UF. Nó cho ra một nguồn nước sinh hoạt sạch đảm bảo sức khỏe tối ưu cho người sử dụng.

Màng lọc UF - Thành phần không thể thiếu của hệ thống lọc UF

Màng lọc UF – Thành phần không thể thiếu của hệ thống lọc UF

Hệ thống lọc nước sinh hoạt UF cho biệt thự

Hệ thống lọc nước sinh hoạt UF cho biệt thự

ĐẶC ĐIỂM TIÊU BIỂU CỦA HỆ THỐNG LỌC SINH HOẠT UF

 • Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ bình thường từ (0~ 35°C) và áp suất thấp từ (1~5 bar). Nên tiêu thụ ít điện năng, cắt giảm chi phí hoạt động đáng kể.
 • Cấu trúc và vật liệu màng lọc đồng nhất sử dụng phương pháp lọc cơ học nên không làm biến đổi tính chất hóa học của nguồn nước.
 • Vật liệu của màng lọc không xâm nhập vào nguồn nước. Đảm bảo độ tinh khiết trong suốt quá trình xử lý.
 • Hiệu suất lọc tuyệt vời với lưu lượng cao và ổn định.
 • Khả năng loại bỏ được nhiều loại vi khuẩn/virus đã được chứng minh qua nhiều công trình thực tế.
 • Kích thước của hệ thống gọn nhỏ, cấu trúc đơn giản nên không tốn mặt bằng lắp đặt.
 • Không có nước thải nhiều như hệ thống lọc nước tinh khiết R.O tiếp kiệm lớn cho người sử dụng.
 • Quy trình vận hành đơn giản, không cần nhiều nhân công
 • Với công nghệ lọc nước UF, màng lọc được cấu tạo linh hoạt (trong – ngoài, ngoài – trong), lớp lọc kép thì việc sử dụng nó rất dễ dàng. Nó thích hợp với nhiều hoàn cảnh, điều kiện khác nhau. Vì vậy mà nó được sử dụng trong rất nhiều công trình lọc nước, hệ thống lọc nước hay máy lọc nước.
 • Cấu trúc lớp lọc kép đảm bảo độ an toàn của nước cực kỳ cao. Nếu chẳng may một lớp lọc bị hỏng thì lớp còn lại vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nguồn nước được lọc. Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra màng lọc thường xuyên để kịp thời phát hiện trường hợp này. Vì lọc với 1 màng, dù vẫn hiệu quả nhưng nếu để quá lâu. Màng lọc còn lại này sẽ trong tình trạng quá tải và nó sẽ rất nhanh hỏng. Khi nó hỏng mà không biết, sẽ dẫn đến việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo.

  Hệ thống lọc sinh hoạt UF công suất 1.000L/H cho hộ gia đình

  Hệ thống lọc sinh hoạt UF công suất 1.000L/H cho hộ gia đình

ỨNG DỤNG CỦA HỆ THỐNG LỌC SINH HOẠT UF

Xử lý nước sinh hoạt

Nước là nguồn gốc và là điều kiện cần thiết để duy trì sự sống của con người. Có đủ nước sử dụng cho sinh hoạt là nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Nhưng nước dùng cho sinh hoạt phải đảm bảo về chất lượng để giữ gìn sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Nước sử dụng cho con người thường được khai thác từ nguồn nước ngầm và nước mặt. Các nguồn nước này có chứa các tạp chất, đa phần là có hại cho sức khỏe con người. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), khoảng 80% bệnh tật của con người có liên quan đến việc sử dụng nước không an toàn. Vì vậy, nước dùng trong sinh hoạt phải không có tạp chất có hại hoặc nồng độ của các tạp chất này phải dưới ngưỡng cho phép.

Ở Việt Nam, chất lượng nước sinh hoạt được quy định tại các quy chuẩn về chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT và chất lượng nước sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT của Bộ Y tế. Nước sau xử lý qua hệ thống lọc UF hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí trên. Và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống lọc sinh hoạt UF công suất 2.000L/H

Hệ thống lọc sinh hoạt UF công suất 2.000L/H

Tiền xử lý, lọc bảo vệ cho hệ thống R.O 

Sử dụng hệ thống lọc UF lọc bảo vệ cho màng R.O trong hệ thống lọc nước tinh khiết hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống, vì nước sau khi lọc màng UF đã gần như tinh khiết, không còn vi khuẩn, cặn siêu nhỏ. Màng lọc R.O lúc này được làm việc trong môi trường sạch hơn và sẽ có tuổi thọ cao hơn.

Lọc nước biển, nước muối (thủy sản, hóa chất)

Để làm sạch nước biển mà vẫn giữ nồng độ muối, hệ thống lọc UF có thể thay thế cho toàn bộ quy trình phức tạp nhiều công đoạn: Nước biển -> Khử trùng -> Lọc thô -> Lọc cát -> Than hoạt tính -> Nước biển sạch.

Khử trùng và cô đặc cho ngành thực phẩm, nước giải khát, phân tách và lọc cho sản xuất bơ sữa, ngành dược, sinh học

Để loại bỏ những thành phần không có lợi trong nuớc ép trái cây, người ta thường dùng men sinh học hoặc hóa chất. Để làm kết tủa chúng, gạn lấy phần nước trong. Nhưng vẫn không thể giảm độ đục xuống dưới 2.0 NTU. Ứng dụng công nghệ màng có thể giảm tối đa lượng enzyme và hóa chất. Bảo đảm tính “thiên nhiên” của trái cây trong khi cải thiện độ trong rõ rệt: 0,4 – 0,6 NTU. Ngoài ra, tuổi thọ của nước ép cũng tăng đáng kể. Do toàn bộ vi khuẩn, virus đã bị màng UF loại bỏ.

Thu hồi dầu/mỡ và xử lý nước thải

Rất nhiều ngành công nghiệp sử dụng dầu để làm mát, bôi trơn. Và thường phải thải bỏ sau một thời gian. Với màng UF, ta có thể dễ dàng tách được dầu từ nguồn nước thải này. Kích thước của phân tử dầu đủ nhỏ để chui qua lỗ lọc. Nhưng sức căng bề mặt của nó lại cản trở việc này (khi màng lọc đã bị ướt). Sau khi dùng màng lọc UF, nước thải chỉ còn chưa tới 10ppm dầu, phù hợp với quy định. Đặc biệt, có tới 30~60% lượng dầu được thu hồi để tái sử dụng.

Hệ thống lọc sinh hoạt UF 4.000L/H dùng cho nhà hàng, khách sạn

Hệ thống lọc sinh hoạt UF 4.000L/H dùng cho nhà hàng, khách sạn

Hệ thống lọc sinh hoạt UF công suất 1.000L/H tự động sục xả vật liệu và màng UF

Hệ thống lọc sinh hoạt UF công suất 1.000L/H tự động sục xả vật liệu và màng UF

>>Hệ thống lọc nước tinh khiết R.O công suất 250L/H

>>Công nghệ làm mềm nước

>>Cấu tạo của màng siêu lọc UF xử lý nước sinh hoạt

Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty CP Đầu tư & Giải pháp AVINA

Sales: 0936 369 102 – Hotline: 0984 469 111 – Email: locnuocavina@gmail.com

THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ THÀNH PHẦN CẤU TẠO HỆ THỐNG LỌC UF

Công suất lọc nước  1.350L/H/màng 4040
Nguồn điện 220V ~ 50Hz
Khung hệ thống  Inox SUS không gỉ
Bơm cấp nước đầu nguồn Công suất thiết kế theo hệ thống
Nhiệt độ làm việc 5 – 40 độ C
Thời gian bảo hành 12 tháng
Cột lọc xử lý kim loại nặng Lọc các chất lắng cặn, lơ lửng, phù du, phù sa, xác động thực vật… không kết tủa trong nước, xử lý một số kim loại nặng trong nước như sắt, mangan, đồng, kẽm, crôm, niken, asen…
Cột lọc than hoạt tính Loại bỏ mùi, khử màu, hấp phụ nhiều loại chất độc hại như: Chlorine, cặn thô, hóa chất hữu cơ, phân bón, thuốc trừ sâu, TCE, bột giặt, EDB, chloramines, THM, và các tạp chất khác…
Cột làm mềm Hạt nhựa trao đổi ion loại bỏ các ion kim loại nặng gây ra độ cứng của nước như Canxi, Magie…
Màng siêu lọc UF Kích thước khe lọc từ 0,001~0,1 µm, màng lọc UF có thể lọc sạch các tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả vi khuẩn, loại bỏ dầu, mỡ, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng, và hầu hết các phân tử lớn từ nước và các dung dịch khác như. Đặc biệt màng lọc UF có thể triệt tiêu được vi khuẩn tới 99.9% vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây bệnh tồn tại trong nước.
Hệ thống lọc nước sinh hoạt UF công suất 3.000L/H

Hệ thống lọc nước sinh hoạt UF công suất 3.000L/H

Chia sẻ

Trung tâm kỹ thuật AVINA - Hệ thống lọc nước công nghiệp

banner